Thời tiết bang nào tại Mỹ phù hợp nhất với người Việt?

Với 50 tiểu bang trên phần diện tích lãnh thổ rộng lớn, việc lựa chọn vùng đất phù hợp để mua nhà và phát triển cuộc sống của người Việt khi bắt đầu định cư tại Mỹ không hề dễ dàng. Và điều kiện khí hậu chính là một trong những yếu tố quyết định cho việc lựa chọn này.

Bài viết này sẽ mang đến cho bạn Top 3 tiểu bang được nhiều người Việt lựa chọn sinh sống nhất nhờ thời tiết nơi đây.
 

1. Tiểu bang California
 

Nhờ-nằm-gần-Thái-Bình-Dương-nên-khí-hậu-tại-đây-rất-ôn-hòa
Nhờ nằm gần Thái Bình Dương nên khí hậu tại bang California rất ôn hòa
 
California, hay còn được người Việt gọi tắt là Cali, là tiểu bang ven biển phía Tây Hoa Kỳ. Đây là tiểu bang đông dân nhất và lớn thứ 3 về diện tích của Mỹ. California cũng là tiểu bang có cộng đồng người Việt sinh sống đông đảo bên cạnh Florida và Texas.

Nằm theo bờ biển dài và đông đúc dân cư của California là vài khu vực đô thị lớn, bao gồm San Jose–San Francisco–Oakland, Los Angeles–Long Beach, Santa Ana–Irvine–Anaheim và San Diego. Nhờ nằm gần Thái Bình Dương nên khí hậu tại đây rất ôn hòa. Nhiệt độ không bao giờ xuống tới điểm đông vào mùa đông (hầu như không có tuyết) và nhiệt độ hiếm khi lên trên 30°C (gần 80°F). (Theo Wikipedia)
 
 

2. Tiểu bang Florida
 

Florida-được-xem-là-tiểu-bang-có-khí-hậu-phù-hợp-nhất-với-người-Việt-tại-Mỹ
Florida được xem là tiểu bang có khí hậu phù hợp nhất với người Việt tại Mỹ
 
Florida là tiểu bang nằm ở phía Đông Nam nước Mỹ, giáp vịnh Mexico ở phía Tây, giáp Đại Tây Dương ở phía Đông và ở phía Nam là eo biển Florida. Với biệt danh “The sunshine state” (tạm dịch: Tiểu bang của ánh mặt trời), Florida là bang ấm áp nhất tại Hoa Kỳ.
 
Vào mùa hè, nhiệt độ trung bình toàn bang dao động từ 32 đến 34 độ C. Vào mùa đông, nền nhiệt ở khoảng 4-7 độ C tại miền Bắc và 16 độ C tại miền Nam. Với nhiệt độ trung bình ngày là 21,5 °C, Florida được xem là tiểu bang có khí hậu phù hợp nhất với người Việt tại Mỹ.
 
 

3. Tiểu bang Texas

 
Mùa-đông-chính-là-thời-gian-đẹp-nhất-trong-năm-tại-bang-Texas
Mùa đông chính là thời gian đẹp nhất trong năm tại bang Texas
 
Texas nằm ở vùng Trung Nam nước Mỹ. Bang Texas có diện tích rộng lớn và có vị trí nằm tại nơi giao nhau của nhiều vùng khí hậu, do vậy thời tiết trong tiểu bang có sự khác biệt lớn giữa các vùng lãnh thổ và địa hình.
 
Nhiệt độ trung bình toàn bang dao động từ 7 đến 35 độ C, chênh lệch nhiệt độ giữa đêm và ngày không quá lớn. Đối với người Việt tại Mỹ sinh sống tại Texas, mùa đông chính là thời gian đẹp nhất trong năm vì thời tiết khá ôn hoà, không quá rét buốt và băng giá. Nhiệt độ mùa hè tại đây cũng không quá nóng đối với người Việt khi đỉnh nhiệt đạt khoảng 35 độ C.
 
Ngoài ra, Hawaii, Arizona, Georgia, Delaware… cũng là những tiểu bang có thời tiết đẹp quanh năm tại Mỹ. Tuy nhiên, tiểu bang Florida, Texas và California được đánh giá là 3 vùng đất lý tưởng nhất cho người Việt định cư tại đất nước này.
 
Hãy tiếp tục theo dõi website của Interhome https://www.interhome.vn/ và đón đọc nhưng thông tin mới nhất, hữu ích nhất về đất nước, con người và thị trường bất động sản tại Mỹ và Úc nhé.
 
----------------------------
 
enlightenedNhững tin tức được theo dõi nhiều nhất:
 
 
Lên đầu trang