Top 10 thành phố Mỹ được nhiều người tìm kiếm định cư nhất 2022

Đại dịch COVID-19 đã làm rung chuyển mọi thứ — đặc biệt là nơi sinh sống. Nó dẫn đến một cuộc di cư hàng loạt của người dân mà trước đây chưa từng diễn ra. 
 
Các thành phố vừa và nhỏ đang là lựa chọn được yêu thích
Kể từ tháng 03/2020, hơn 46% dân số Hoa Kỳ đã cân nhắc về vấn đề chuyển nơi sinh sống. Do giá nhà tăng cao kèm lạm phát dẫn đến sinh hoạt phí không ngừng tăng lên. Sau đây là bảng xếp hạng top 10 địa điểm đáng sống nhất theo nghiên cứu của năm 2022.
 

Punta Gorda, Florida

 
Punta Gorda nổi tiếng với các căn nhà sân vườn
Thị trường nhà ở của Punta Gorda có hai yếu tố rất tốt để mua: giá nhà thấp và sân vườn cực kỳ đẹp. Nhiều ngôi nhà nằm ven kênh và có bến tàu ở sân sau. Chủ nhà có thể nhảy xuống thuyền của họ và đến Vịnh Mexico chỉ trong vài phút.
 
Realtor cho biết Punta Gorda lọt vào top 10 nhờ sức mạnh của sự sụt giảm hàng tồn kho: Số lượng nhà để bán ít hơn 29% so với lúc trước. 
Do đó, người mua sẽ cảm thấy giá nhà tăng đáng kể trong vòng 5 năm tới, trung bình hơn 6% một năm. 
 

East Stroudsburg - Bang Pennsylvania

 
Stroudsburg là thành phố nhỏ có mức sinh hoạt hợp lý
East Stroudsburg là một thành phố ở Pennsylvania có 10 khu vực lân cận . Hiện tại, có 397 căn nhà đang bán với giá từ $ 5,5K đến $ 3,8 triệu. Giá nhà trung bình từ $299,5K cho 1 căn nhà. Ước tính khoảng $ 150 cho 1 ft vuông. Giá nhà ở East Stroudsburg đã tăng 15,6% so với cùng kỳ năm trước. Trung bình, các ngôi nhà ở East Stroudsburg, PA bán được sau 56 ngày trên thị trường. 
 
East Stroudsburg có 3 trường công lập được xếp hạng tốt và cao bởi GreatSchools. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy 4 trường tư thục và bán công.
 

Kahului- Bang Hawaii 

 
Lợi thế cạnh bờ biển, Kahului được nhiều bạn trẻ yêu thích
Vào tháng 6/2022, giá nhà ở Kahului đã giảm 39,6% so với năm ngoái. Các căn nhà được bán với giá trung bình là $ 447K. Nhà ở Kahului được bán sau 40 ngày trên thị trường, cao hơn so với 64 ngày của năm ngoái. Có 10 căn nhà được bán vào tháng 6 năm nay.
 

Rocky Mount- Bang Carolina

 
Thị trường nhà ở Rocky Mount đang cân bằng giữa cung và cầu
Tính đến tháng 06/2022 năm nay, giá nhà trung bình ở Rocky Mount là $212,900. Xu hướng giá tăng 3.9% so với giá nhà năm trước. Trung bình 1 ft vuông sẽ có giá $125. 
 
Tốc độ nhà bán ở Rocky Mount cực kỳ nhanh, lên tới 97% các căn nhà được "sold out" khi vừa công bố. Tốc độ bán nhà trung bình là 49 ngày. Hiện tại nhu cầu giữ cung và cầu trong thị trường này đang được giữ ở mức cân bằng. 
 

Prescott - Bang Arizona 

 
Giá nhà ở Prescott đang tăng trưởng mạnh mẽ
Là một thành phố của bang Arizona, Prescott ngày càng được nhiều người trẻ quan tâm. Có hơn 1370 ngôi nhà đang có sẵn trên thị trường. 
 
Chỉ trong vòng 1 năm, giá nhà khu vực này đã tăng lên 13.6%. Các căn nhà trung bình ở đây đạt mức giá $739,000. Tương đương $338 cho 1 ft vuông. 
Một trong những yêu điểm của Prescott đó là giáo dục. Có hơn 31 ngôi trường có mức đánh giá tốt bởi GreatSchools. Đây còn là thiên đường của ăn uống, giải trí. Bạn có thể dễ dàng tìm được hàng trăm cửa hàng tiện lợi, quán ăn hay cafe ở Prescott. 
 

ClareMont - Bang New Hampshire

 
Đây là khu vực có giá nhà tăng cao trong 1 năm qua
Claremont là một thành phố ở Bang New Hampshire và 9 khu vực xung quanh. Có 59 căn nhà đang được bán, đa dạng kích thước từ nhỏ đến lớn. 
 
Giá nhà đã tăng 32,2% trong 1 năm qua, giúp cho giá nhà trung bình khu vực này là $240,000. Trung bình bạn sẽ phải trả $146 cho 1 ft vuông. 
 
Với giá thành vừa phải, giá nhà đang trên đà tăng trưởng mạnh. Đây chính là thị trường tiềm năng để đầu tư và sinh sống.
 

Hilton Head Island - Bang Carolina

Ở Hilton Head Island, số lượng người mua đang vượt quá số nhà tồn kho
Là thành phố nằm ở phía Nam Carolina và 22 khu vực lân cận. Hilton Head Island hiện đang có 728 căn nhà được bán. Có những căn cao cấp lên đến 7 triệu đô.
Giá nhà trung bình khu vực này khoảng $650,000, tương đương $427 cho 1 ft vuông. Hiện tại khu vực này đang cực kỳ hút nhà mới. Tỷ lệ người mua đang chiếm áp đảo so với người bán. 
 

Santa Fe - Bang New Mexico

 
Santa Fe có hệ thống giáo dục phát triển
Santa Fe là khu vực dành cho những ai muốn tìm kiếm các căn nhà trung cấp đến cao cấp. Có những căn ở Santa Fe lên đến 17,5 triệu đô. 
Nằm ở bang New Mexico và 37 vùng lân cận. Mặc dù đang có tới 931 căn nhà đang bán, nhưng khu vực này cũng đang trong tình trạng mất cân bằng giữa cung và cầu. Tỷ lệ người mua nhà đang có xu hướng ngày càng tăng cao. 
Nơi đây có hệ thống giáo dục cực kỳ phát triển. Hơn 48 trường công và hơn 26 trường tư trong cả khu vực.
 

Decatur - Bang Alabama

 
Decatur đang có nhiều nhà tồn kho
Chỉ với $133 cho 1 ft vuông, bạn đã có thể sở hữu 1 căn nhà ở Decatur. Trong 1 năm qua, giá nhà khu vực này đã tăng 14.9%, đạt mức $248,000 cho 1 căn nhà. 
Đây là một khu vực mới được chú ý, nên hiện tại tỷ lệ nhà tồn kho đang nhiều hơn so với số lượng người mua nhà. Đây là nơi bạn có thể dễ dàng tìm thấy một căn nhà cho gia đình với giá phải chăng. 
 

Barnstable- Bang Massachusetts 

 
Khu vực cao cấp dành cho giới trẻ sinh sống
Nổi tiếng là khu vực có các căn nhà lớn kèm sân vườn thoáng mát. Giá nhà khu vực này tương đối cao hơn các khu vực khác, nhưng đảm bảo mang đến cho bạn 1 không gian sống thoải mái.
Để sở hữu 1 căn nhà ở đây, bạn cần trung bình $675,500. Tương đương $455 cho 1 ft vuông. 
Là khu vực có mức giá tăng 1 thời gian dài, nên hiện tại nhu cầu mua nhà ở đây đã bắt đầu giảm. Số lượng nhà tồn kho bắt đầu tăng lên. Hiện tại còn khoảng 72 căn nhà đang được bán trên thị trường.
 
Trên đây là top các khu vực được nhiều người quan tâm và tìm kiếm nhất 2022 dựa theo tỷ lệ tìm kiếm trên realtor.com. 
Cùng theo dõi Interhome để cập nhật các thông tin mới nhất về thị trường bất động sản ở Mỹ nhé! 
 
Lên đầu trang