Top 5 tiểu bang là “miền đất hứa” của Bất động sản Hoa Kỳ

Với nền kinh tế phát triển nhất thế giới Hoa Kì là miền đất thu hút nhân tài và các nhà đầu tư hàng đầu thế giới. Theo đó thị trường bất động sản Hoa Kì đã và đang tiếp tục phát triển với nhiều công trình xây dựng mới, đứng sau nền kinh tế lớn mạnh. Sau đây là top 5 tiểu bang được mệnh danh là “miền đất hứa” của bất động sản Hoa Kì.

1. TEXAS

Tiểu bang có diện tích và dân số lớn thứ 2 trong 50 tiểu bang của Hoa Kì, với các thành phố lớn như Houston, Dallas-Fort Worth, San Antonio, Austin… Texas có nền kinh tế đa dạng hóa và công nghiệp công nghệ cao. Tiểu bang này dẫn đầu Hoa Kì với các ngành kinh tế như nông nghiệp, hóa dầu, năng lượng, máy tính và điện tử, hàng không vũ trụ và khoa học y sinh.

top-5-tieu-bang-la-mien-dat-hua-cua-bat-dong-san-hoa-ky

Theo các nhà dự báo kinh tế, Texas đang trong giai đoạn mở rộng lâu dài, là trung tâm tăng trưởng của Hoa Kì trong nhiều năm tới, thu hút nhiều nhà đầu tư, du học sinh và công nhân trong và ngoài nước, làm cho sự thiếu hụt nhà ở tại tiểu bang này tăng lên. Cùng với đất đai dồi dào đã làm bất động sản Texas đã và đang diễn ra một cách mạnh mẽ.

2. COLORADO

Đây là tiểu bang lớn thứ 8 về đất đai, địa hình chủ yếu là núi. Cùng với sự đa dạng về địa lí và thiên nhiên tạo nên lợi thế về kinh tế và du lịch. Nơi đây có lực lượng lao động và những cơ sở nghiên cứu y học và hàng không vũ trụ phát triển bậc nhất thế giới. Denver, thủ phủ của Colorado, được VS News & World Report xếp hạng thứ 2 trong những nơi tốt nhất để sống. Vì thế, bất động sản nhà đất và cho thuê của tiểu bang này có xu hướng tăng cao, điều này góp phần thúc đẩy nhu cầu xây dựng và môi giới nhà đất.

top-5-tieu-bang-la-mien-dat-hua-cua-bat-dong-san-hoa-ky

3. FLORIDA

Dân số Florida đứng thứ 4 Hoa Kì, với nền kinh tế đa dạng từ nông nghiệp và giao dịch quốc tế đến phần mềm vi tính và các dịch vụ tài chính. Florida nằm trong top 4 những nền kinh tế lớn nhất Hoa Kỳ với cơ sở hạ tầng kỹ thuật cao; 15 cảng nước sâu và nhiều sân bay lớn thuận lợi cho việc trao đổi và buôn bán hàng hóa. Đặc biệt, nơi đây được gọi là thiên đường nhiệt đới, khí hậu gần giống với Việt Nam, là nơi được nhiều người ở các tiểu bang phía Bắc Mỹ lựa chọn để an dưỡng.

top-5-tieu-bang-la-mien-dat-hua-cua-bat-dong-san-hoa-ky

Với sự đa dạng đáng kinh ngạc của các căn nhà phố 3 phòng ngủ, căn hộ chung cư cao cấp hay những biệt thự ven biển tạo nên sức hút vô cùng lớn với nhiều nhà đầu tư khắp thế giới. Thế nên, bất động sản Florida luôn tăng trưởng mang lại sức mạnh cho nền kinh tế tiểu bang.

4. CALIFORNIA

Là tiểu bang đông dân nhất Hoa Kì có nền kinh tế xếp thứ 6 trong số những nền kinh tế lớn nhất thế giới. Trong đó, 7 lĩnh vực thu hút nguồn nhân lực lớn nhất tại California: thương mại, vận tải và tiện ích, chính quyền, dịch vụ chuyên nghiệp và kinh doanh, giáo dục và dịch vụ y tế, giải trí và hiếu khách. Vì thế, thị trường nhà đất nơi đây luôn là mối quan tâm của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước Mỹ.

top-5-tieu-bang-la-mien-dat-hua-cua-bat-dong-san-hoa-ky

5. OHIO

Ohio là tiểu bang nằm ở khu vực Trung Tây miền Đông Bắc Hoa Kì, phát triển toàn diện về các mặt kinh tế, xã hội và văn hóa giáo dục. Chính quyền tiểu bang này đầu tư rất lớn cho ngành giáo dục thu hút lượng lớn sinh viên trong và ngoài nước mang đến cơ hội việc làm trong nền công nghiệp sản xuất và dịch vụ kinh tế. Thủ phủ của Ohio là Columbus, được tạp chí Money Magazine xếp hạng 8 trong số những thành phố đáng sống nhất Hoa Kì.

top-5-tieu-bang-la-mien-dat-hua-cua-bat-dong-san-hoa-ky

Lên đầu trang