Từ Bill Gates đến ông trùm bất động sản Mỹ Ken Griffin làm gì trong cuộc chiến chống Covid-19?

Toàn nhân loại đang hướng về Covid-19. Những người giàu nhất thế giới cũng đang dành sự quan tâm của họ đến với cuộc chiến chống lại dịch bệnh bằng cách quyên góp tiền bạc lẫn vật tư y tế.
 
Ngày 11/03, Tổ chức y tế thế giới (WHO) chính thức tuyên bố Covid-19 là đại dịch toàn cầu, ý nghĩa đằng sau tuyên bố này là lời kêu gọi sự chung tay, góp sức của cả thế giới vào cuộc chiến chống dịch Covid-19. Hưởng ứng với tuyên bố này, nhiều tỷ phú trên thế giới đã dành sự quan tâm của họ đến việc ngăn chặn sự lây lan của SARS-CoV-2, dưới đây là thống kê số tiền đóng góp và sự ủng hộ của những người giàu nhất thế giới vào công cuộc chống Covid-19.
 

1. Bill Gates - tỷ phú giàu thứ 2 thế giới

 
Theo tờ Forbes, Quỹ Bill và Melinda Gates đã thông báo rằng họ sẽ ủng hộ 100 triệu đô la Mỹ cho việc ngăn chặn và phòng chống sự lây lan của đại dịch Covid-19. Thông qua quỹ từ thiện do 2 vợ chồng sáng lập, vị tỷ phú nổi tiếng muốn hỗ trợ xây dựng cơ sở hạ tầng để điều trị cho bệnh nhân ở Châu Phi, Nam Á và tài trợ cho việc nghiên cứu phát triển vaccine chống virus corona, theo Business Insider.
 
Tỷ-phú-Bill-Gates-và-vợ-bà-Melinda-Gates
Tỷ phú Bill Gates và vợ - bà Melinda Gates


2. Ken Griffin - ông trùm bất động sản, tỷ phú sở hữu bất động sản đắt giá nhất nước Mỹ

 
Theo CNBC, Quỹ bảo hiểm rủi ro Citadel của Ken Griffin đã quyên góp 7,5 triệu đô la Mỹ (hơn 170 tỷ VNĐ) đến Vũ Hán để giúp đỡ bệnh nhân và các bệnh viện chống chọi dịch Covid-19.
 
Tỷ-phú,-ông-trùm-bất-động-sản-Mỹ-Ken-Griffin
Tỷ phú, ông trùm bất động sản Mỹ Ken Griffin


 3. Jack Ma - ông chủ của tập đoàn Alibaba, Trung Quốc

 
Là người đang tích cực nhất trong cuộc chiến chống Covid-19, vào ngày 30/01, vị tỷ phú người Trung Quốc đã quyên góp 100 triệu Nhân dân tệ (hơn 300 tỷ VNĐ) cho việc phát triển vaccine phòng chống virus corona ở Trung Quốc, theo Business Insider. Sau đó, ông còn quyên góp thêm 2,15 triệu đô la Mỹ (khoảng 49 tỷ VNĐ) cho Viện Nhiễm trùng và Miễn dịch Peter Doherty tại Úc cũng với mục đích nghiên cứu vaccine chống dịch Covid-19.
 
Tỷ-phú-Jack-Ma-chủ-của-tập-đoàn-Alibaba
Tỷ phú Jack Ma chủ của tập đoàn Alibaba
 

4. Giorgio Armani - ông chủ của cửa hàng thời trang nam nổi tiếng Giorgio Armani

 
Vị doanh nhân người Ý đã quyên tặng 1,43 triệu đô la Mỹ (hơn 33 tỷ VNĐ) nhằm phục vụ công cuộc chống dịch Covid-19 trên chính quê hương của mình - Italy. Số tiền ủng hộ của vị tỷ phú này sẽ dành cho 2 bệnh viện, 1 viện nghiên cứu ở 2 thành phố Milan và Rome, theo Business Insider.
 
Tỷ-phú-người-Ý-Giorgio-Armani
Tỷ phú người Ý - Giorgio Armani
 

5. Donatella Versace - giám đốc điều hành của Versace

 
Theo Harper's Bazaar, Donatella Versace - nhà thiết kế kiêm giám đốc điều hành của hãng thời trang Versace đã ủng hộ phòng chăm sóc đặc biệt của bệnh viện San Raffaele, Milan (Ý) 200.000 Euro (hơn 5 tỷ VNĐ), sau khi bệnh viện này bị quá tải do số ca lây nhiễm Covid-19 tăng cao.
 
Donatella-Versace-(phải)-cùng-ca-sĩ-JLo-tại-tuần-lễ-thời-trang-Milan
Donatella Versace (phải) cùng ca sĩ JLo tại tuần lễ thời trang Milan
 

6. Lý Gia Thành - tỷ phú giàu nhất Hong Kong

 
Theo Bloomberg, Lý Gia Thành đã ủng hộ 100 triệu đô la Hong Kong (gần 300 tỷ VNĐ) cho đội ngũ y bác sĩ ở tuyến đầu chống Covid-19 tại tâm dịch Vũ Hán. Mới đây, tờ SCMP đưa tin, vị doanh nhân này cũng đã ủng hộ 250.000 khẩu trang cho các cơ sở y tế và bệnh viện ở Hong Kong.
 
Người-giàu-nhất-Hong-Kong-tỷ-phú-Lý-Gia-Thành
Người giàu nhất Hong Kong - tỷ phú Lý Gia Thành
Lên đầu trang