Vị khách mua nhà Mỹ cho con du học trong thời gian Covid

Bên cạnh việc mua nhà ở những tiểu bang có giá trị sinh lợi cao để đầu tư dài hạn thì lựa chọn một căn nhà khi cho con cái đi du học cũng đang là xu hướng được rất nhiều gia đình Việt cân nhắc, thay vì để các con phải ở ký túc xá hoặc ở nhà thuê. Interhome sẽ chia sẻ cùng quý khách hàng, câu chuyện từ 1 vị khách hàng thân thiết của chúng tôi.

Học cách người Việt chọn mua nhà Mỹ cho con du học với dự án Touchstone

Yếu tố “trường học” có tác động đến việc lựa chọn mua nhà Mỹ?

Vị khách mua nhà cho con du học trong thời gian Covid

Gia đình anh Khang chị Tâm, đang sinh sống và làm việc tại Long An, ngoài ra anh chị còn có cơ sở kinh doanh nội thất có tiếng với nhiều chi nhánh tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành. Anh chị tìm đến Interhome khi đã làm hồ sơ định cư và đang tìm hiểu chọn trường cũng như mua nhà cho con đi du học ở Seattle, bang Washington vào năm 2021.  

Con gái của anh chị đã chọn trường University of Washington là một trong những trường danh tiếng của Bang Washington và trường khuyên con anh chị ở trong một số quận gần đó để thuận tiện cho việc đi học.

Truong-Dai-hoc-University-of-Washington
Trường University of Washington là một trong những trường danh tiếng của Bang Washington

Hiểu rõ được nhu cầu của anh chị, Interhome đã dễ dàng tìm cho anh chị căn nhà ưng ý chỉ trong 2 ngày làm việc. Căn nhà mới, rộng hơn 300m2, với giá $600,000 gồm 4 phòng ngủ, 3 phòng tắm, gara 2 xe hơi, khuôn viên sân cỏ rộng rãi, thoáng mát. Căn nhà bàn giao sau 1 tháng và Interhome đã tiến hành hoàn tất thủ tục giúp anh chị nhanh chóng có được căn nhà đã chọn.

Một trong những ưu điểm giúp anh chị yên tâm khi cho con đi du học và chọn nhà của Lennar, Interhome là nhà được xây trong khu cộng đồng với thành phần dân cư là những người trí thức và là khu vực cực kỳ an ninh. Dự án nhà ở chỉ cách trường chưa tới 20 phút lái xe, nằm ở khu Bellevue, khá thuận tiện cho việc đi lại học hành. Xung quanh khu dự án cũng có rất nhiều tiện ích phù hợp với nhu cầu sinh hoạt, giải trí,… Vì vậy, mà không những anh chị hài lòng mà cả con gái của anh chị cũng rất ưng ý.

“Tình hình dịch bệnh cũng đang khá căng thẳng, hai vợ chồng cũng lo lắng khi quyết định cho con đi du học trong thời điểm này. Nhưng mọi thứ đã được dự định từ trước và tôi cũng rất mừng khi con bé đang cảm thấy lạc quan hơn để hoàn thành các mục tiêu sắp tới của con khi đặt chân đến ngôi trường con mơ ước tại Mỹ. Cảm ơn Interhome đã hỗ trợ rất nhanh chóng, giúp vợ chồng tôi tìm được căn nhà vô cùng ưng ý, con bé đã rất thích.” Anh chị chia sẻ cùng Interhome.

Interhome đã hoàn tất thủ tục mua bán và bàn giao nhà cho anh chị như thế nào?

du-an-nha-o-seatle-Lennar-Interhome
Căn nhà mới của anh chị tại Seatle, bang Washington

B1. Anh chị đưa ra các nhu cầu cần thiết về căn nhà mình mong muốn (vị trí, giá cả, tiện ích,…), Interhome nhanh chóng hỗ trợ việc tìm một số căn nhà phù hợp với gia đình để anh chị lựa chọn.

B2. Khi đã chọn được căn nhà hợp ý thì tiến hành đặt cọc 5%, Interhome tiến hành các thủ tục cần thiết để giữ căn nhà cho anh chị.

B3. Chủ đầu tư Lennar tại Mỹ gửi hợp đồng qua email, Interhome đại diện chính thức của Lennar tại Việt Nam sẽ hướng dẫn anh chị tiến hành ký Esign cho hợp đồng mà không cần phải bay sang Mỹ.

B4. Một tuần trước ngày bàn giao nhà, công ty công chứng của chúng tôi (Title company) sẽ gửi anh chị bộ hồ sơ bàn giao nhà (Closing Package). Trong đó ghi rõ chính xác số tiền anh chị phải đóng là bao nhiêu để hoàn tất việc ký kết.

B5. Tới ngày bàn giao nhà, anh chị thanh toán 95% số tiền còn lại và nhận nhà ngay tại Việt Nam.

Sau ngày nhận nhà 1 tháng, công ty công chứng sẽ thực hiện việc đăng ký bộ hồ sơ nhà của anh chị tại sở địa chính và chuyển lại giấy tờ nhà hoàn chỉnh cho anh chị.

Đó là toàn bộ quá trình khi anh chị mua 1 căn nhà ở Mỹ. Tuy nhiên, ở Interhome chúng tôi không chỉ dừng lại ở việc giúp anh chị sở hữu căn nhà tại Mỹ mà cả những khâu “hậu sở hữu nhà”, từ việc mở tại khoản online tại Việt Nam, mua bảo hiểm nhà, hỗ trợ đăng ký điện nước và khai thuế, hướng dẫn thông tin cần thiết khi con anh chị đến Mỹ,… Và sẽ còn tiếp tục đồng hành cùng anh chị về sau.

Và có thể cũng chính vì sự đồng hành nhiệt tình của chúng tôi mà anh chị đang tiếp tục tìm kiếm cho mình một căn nhà thứ 2 tại Mỹ để đầu tư sinh lợi.
 
Theo Interhome
Lên đầu trang