Vì sao ngày càng có nhiều người Việt chọn thành phố Austin để định cư?

Bên cạnh các thành phố lớn như Houston, San Diego, Arlington,.... thì Austin cũng đang điểm đến lý tưởng của các nhà định cư Việt. 

Thành phố Austin đang là điểm đến lý tưởng của người Việt
Hằng năm, tỷ lệ người Việt sang Mỹ định cư hay du học đều tăng nhanh chóng. Thời gian trước, Houston, Cali hay các thành phố tập trung nhiều người Việt luôn là sự lựa chọn an toàn và đầu tiên. Dần dần sau này những thành phố có chính sách và giá cả phải chăng hơn đã được để mắt tới. Austin chính là một trong số đó.

Hôm nay, hãy cùng Interimm khai phá lý do vì sao Austin lại được nhiều người Việt lựa chọn nhé! 
 

Thành phố Austin

Austin chính là thủ đô của Bang Texas và là thành phố lớn thứ 4 của bang này. 
Tuy diện tích khá nhỏ, nhưng đây lại trở thành lợi thế của Austin. Người dân có thể dễ dàng di chuyển, không mất nhiều thời gian đi lại. Chỉ mất khoảng 30-40 phút lái xe từ phía Bắc xuống phía Nam.

Hiện nay, thành phố Austin có hơn 2 triệu người dân sinh sống. Trong đó, có 20,000 cư dân người Việt, đứng thứ 3 trong cộng đồng Châu Á. Dạo gần đây, con số này ngày càng được tăng mạnh.
 
Vậy thì điều gì ở Austin đã thu hút các nhà định cư Việt đến vậy? Hãy cùng phân tích các yếu tố sau đây: 
 

Lý do ngày càng nhiều người Việt chọn Austin?

 
Vẻ đẹp thiên nhiên của thành phố Austin 

Austin mang vẻ đẹp thiên nhiên thuần khiết như cảnh quang ở Đà Lạt. Nằm trên vùng đồi núi thơ mộng bao quanh các ngọn đồi, nhà ở đây thường được xây trên vách cao. Người dân ở Austin rất tận hưởng các ưu đãi từ thiên nhiên dành cho mình. 

Tại đây, không khó để thấy hình ảnh người già hoặc trẻ đang đạp xe đạp hoặc đi bộ. Họ thích tham gia vào các hoạt động ngoài trời. Ngoài ra cũng thích hợp với thói quen của người Việt. Nhiệt độ cao nhất 26 độ và thấp nhất là 12 độ C.

Khí hậu phù hợp với đặc tính của người Việt

Giá nhà Austin, chi phí sinh hoạt 

Tại đây, người dân không phải đóng thuế thu nhập như những thành phố hay tiểu bang khác. Ngoài ra, giá nhà lại vừa túi tiền, bên cạnh các khu nhà triệu đô, cũng có những căn nhà 400-500 ngàn đô mà không quá xa trung tâm.

Giá nhà hợp lý kèm theo chi phí sinh hoạt thấp. Theo thống kế ngân sách gia đình của Viện Kinh tế Mỹ, bao gồm các chi phí như nhà ở, thực phẩm, phương tiện đi lại và chăm sóc sức khỏe. Một người trưởng thành ở Austin chỉ chi 3197$/tháng, nhưng sẽ phải tốn 5756$ nếu ở San Francisco - California. 
 

Cơ hội việc làm ở Austin

Các công ty công nghệ lớn đều chọn Austin để đặt trụ sở
Các ông lớn trong ngành công nghệ bắt đầu dấn thân vào Austin. Những công ty như Tesla, Samsung, HP đã và đang có ý định chọn thành phố Austin để xây nhà máy hoặc làm trụ sở. Tesla tiết lộ nhà máy xe hơi mới của họ sẽ được xây dựng ở phía Đông Austin. Samsung cũng hứa hẹn tạo ra hàng nghìn việc làm cho công dân Austin khi xây dựng nhà máy sản xuất con chip điện tử tại đây.

Sự lên tiếng và khởi đầu của các Ông lớn cho thấy Austin chính là thị trường tiềm năng cho thung lũng Silicon thứ 2 của Mỹ. 
 

Môi trường giáo dục chất lượng 

 

Thành phố Austin sở hữu nhiều trường học danh tiếng
Giáo dục là điều kiện quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh khi chọn nơi định cư. Thành phố Austin cực kỳ nổi tiếng với đại học UT Austin. Đây là ngôi trường đứng thứ 42 toàn nước Mỹ. Trong đó, có 3 ngành học đứng top 10 Hoa Kỳ là: Kỹ sư, kinh doanh và máy tính. 

Từ năm 2021, hệ thống các trường học tư và công ở thành phố này cũng phát triển rầm rộ và tạo được nhiều sự tin tưởng. 
 

Ẩm thực đa dạng 

Ẩm thực ở Austin là sự kết hợp giữa Mexico và Texas

Đối với các tín đồ của Ẩm thực, Austin là sự giao thoa hương vị của Mexico và Texas. Đặc biệt, do tỷ lệ người Châu Á định cư ngày càng đông, dần dần ẩm thực Châu Á cũng đã thâm nhập vào Austin. Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy những món ăn và nguyên liệu của Nhật, Trung Quốc, Hàn Quốc hay Việt Nam tại đây. 

Có thể tất cả những gì bạn cần đều có thể tìm thấy ở Austin. Tất cả sự phát triển về con người, kinh tế, ưu ái về thiên nhiên đã giúp thành phố này ngày càng phát triển. Vì vậy, đây chính là địa điểm lý tưởng cho một cuộc sống mới của các nhà định cư Việt 
Lên đầu trang