Yếu tố “trường học” có tác động đến việc lựa chọn mua nhà Mỹ?

Nhà ở tại khu vực gần các trường học thường có mức giá cao hơn những nơi khác. Tuy nhiên, với những tác động mới của dịch Covid-19, chuyển đổi sang học trực tuyến và làm việc online tại nhà, liệu yếu tố "trường học" có còn là phần quan trọng nhất khi quyết định mua nhà Mỹ?

Hiệp hội Môi giới Bất động sản Mỹ (NAR) đã chia sẻ rằng có 26% tổng số người mua nhà cho biết chất lượng trường học rất quan trọng khi tìm kiếm một ngôi nhà mới trong năm 2019. Và thông thường, nhà ở tại một khu vực gần các trường học có mức giá cao hơn những nơi khác. NAR cũng tiết lộ rằng có hơn một nửa số người mua quyết định sẽ đổi chỗ ở vì trường học của con cái.
 
Trước đây, trường học cũng là một yếu tố đáng cân nhắc của các bậc phụ huynh khi con cái cần được đảm bảo về chất lượng giáo dục ngay tại các trường học gần nhà. Tuy nhiên việc này đã có sự thay đổi khi đại dịch Covid-19 xảy ra, các trường học trên toàn quốc phải đóng cửa và đa phần học sinh phải học trực tuyến. Với việc học trực tuyến đã trở nên phổ biến trong vài tháng qua, các bậc cha mẹ lại đang cân nhắc về việc có nhất thiết phải mua nhà gần những ngôi trường học hay không trong tương lai.
 
 

Thị trường bất động sản Mỹ đang có dấu hiệu hướng đến những ngôi nhà có không gian rộng, mang tính riêng tư cao hơn để có thể dễ dàng làm việc tại nhà và con cái có thể học trực tuyến.

Đại dịch dường như thay đổi suy nghĩ của mọi người về nhà ở. Đặc biệt, thị trường bất động sản Mỹ đang có dấu hiệu hướng đến những ngôi nhà có không gian rộng, mang tính riêng tư cao hơn để có thể dễ dàng làm việc tại nhà và con cái có thể học trực tuyến.

Các gia đình đề cao sự riêng tư và thoáng đãng cho cả gia đình thay vì chỉ ưu tiên trường học. Ngôi nhà có khoảng sân sẽ tận dụng được sinh hoạt ngoài trời, để tập thể dục thay vì phải đến các phòng gym. Khách hàng sẽ tập trung đến các vùng ngoại ô, các khu vực mới tiềm năng hơn, đáp ứng các kiện đưa ra, nơi có không gian sân vườn rộng hơn.

Điều này dần tạo nên xu hướng hàng triệu người tại Mỹ đang cân nhắc việc mở rộng không gian sống của mình. Vì rất nhiều công ty và doanh nghiệp cho công nhân, nhân viên làm việc tại nhà cho đến khi Covid-19 được kiểm soát.

Rõ ràng, giá trị của căn nhà gần trường học không phải là quan trọng nhất nhưng sẽ vẫn có tác động đến đúng đối tượng – phụ huynh mua nhà Mỹ cho con du học. Thực tế, dưới góc độ của Interhome đã làm việc với nhiều khách hàng, bên cạnh việc gần trường học, những tiện ích xung quanh nơi ở của con cũng cần được đảm bảo như khu vui chơi, giái trí, shopping mall,…
 
Bất động sản Mỹ đã thực sự có một cuộc dịch chuyển mới, tuy nhiên mọi thứ chỉ mới bắt đầu. Xu hướng này cho thấy, thành phố/bang mang những giá trị cốt lõi tốt nhất sẽ được ưu tiên trong danh sách lựa chọn mua nhà. Những giá trị này bao gồm: trường học, an ninh, không gian xanh, hệ thống giao thông, cơ sở vật chất… sẽ có cơ hội được nhiều người tìm đến hơn và góp phần cho giá bất động sản tại khu vực này tăng nhanh.
 
Đơn cử Tampa và Dallas, hai thành phố này gần như đáp ứng các điều kiện trên và chỉ khác nhau bởi mong muốn lựa chọn của nhà đầu tư.
 

 

Lên đầu trang