Bang California

California là tiểu bang ven biển miền tây nước Mỹ và là nơi đông dân nhất ở Mỹ, đồng thời có diện tích đứng thứ 3 toàn quốc. Tiểu bang này có nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp, bao gồm Central Valley rộng rãi, núi cao, sa mạc nóng nực, và hàng trăm dặm bờ biển đẹp. Do đó đã thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch mỗi năm.
 
California có 40 triệu dân và đa dạng về chủng tộc. Đây cũng là tiểu bang tập trung người Việt đông nhất tại Mỹ. Bang California được chia thành 35 quận với 215 thành phố. Trong đó, có 4 thành phố với mật độ cư dân lớn nhất bang và cũng được nhiều người biết đến nhất là Los Angeles, San Diego, San Francisco, San Jose.
 
Các thành phố này mang nhiều thế mạnh như: Los Angeles với thế mạnh về thương mại và tài chính, Hollywood – thiên đường điện ảnh, thung lũng Silicon...; San Diego – thành phố “thông minh” và hiện đại với việc áp dụng các ứng dụng công nghệ vào kinh tế và đời sống.
Khí hậu
 
Mặc dù hầu hết các khu vực trong bang California có khí hậu Địa Trung Hải, tuy nhiên do kích thước lớn, khí hậu dao động từ cực đến cận nhiệt đới. 
Những vùng giáp biển sẽ có khí hậu mát mẻ hơn. Nhiệt độ không bao giờ xuống quá thấp vào mùa đông (hầu như không có tuyết) và hiếm khi lên trên 30°C (gần 80°F) vào mùa hè. Còn các vùng xa hơn trong đất liền có mùa đông lạnh hơn và mùa hè nóng hơn.
 
Kinh tế
 
Đây là bang có nền kinh tế phát triển hàng đầu ở bờ Tây nước Mỹ. GDP của California lớn nhất nước Mỹ với tổng sản phẩm quốc nội hơn 3000 tỉ đô năm 2019. Đây là minh chứng cho năng suất vượt trội và đẳng cấp thế giới của lao động Mỹ. Nếu California là một quốc gia riêng biệt, đây sẽ trở thành nền kinh tế lớn thứ 5 trên Thế Giới trong năm 2019.
 
Các ngành nghề đóng góp chủ yếu cho sự tăng trưởng này gồm dịch vụ tài chính, bất động sản, công nghệ thông tin và sản xuất. Hiện tại, California đóng góp gần 14% tổng GDP của Mỹ dù dân số chỉ chiếm 12% dân số cả nước.
 
Thị trường bất động sản California
 
Vào tháng 3/2021, giá nhà trung bình tại California đã đạt mức cao, chiếm gần 2/3 giá chào bán, theo báo cáo của CAR. Doanh số bán nhà giảm so với tháng trước nhưng sức mua vẫn mạnh trên thị trường. Giá nhà trung bình trên toàn tiểu bang California vào tháng 3 là 758.990 đô la, tăng 8,6% so với tháng 2/2021 và tăng 23,9% so với cùng kỳ năm ngoái, theo dữ liệu mới từ Hiệp hội môi giới California.
 
Zillow dự đoán rằng giá nhà bang California sẽ tăng đến 10,6% trong những tháng tới (cho đến tháng 11/2021). Các thị trường phụ ở California cũng đều chứng kiến mức tăng giá nhà lớn vào năm 2020 vừa qua. Và sự thiếu hụt nguồn cung liên tục cho đến nay là nguyên nhân chính khiến giá bất động sản tại California tăng. Với chi phí đi vay ở mức thấp, việc mua một ngôi nhà có ý nghĩa hơn so với việc đi thuê đối với nhiều người mua lần đầu. Và với những người mua nhiều lần, ngày càng có mong muốn về một ngôi nhà thứ hai lớn hơn.
 
Đây thật sự là thời điểm tốt để mua nhà ở California. Hiệp hội Ngân hàng Thế chấp đã dự đoán lãi suất trung bình cho một khoản thế chấp cố định trong 30 năm và có thể duy trì trong phạm vi 3% trong năm 2021. Lãi suất thấp tiếp tục thúc đẩy sự lạc quan cho người mua nhà. Việc gia tăng nhu cầu mua nhà dẫn đến các cuộc đấu thầu và giá bán cao hơn sau đó. Và xu hướng này cho thấy thị trường nhà ở California vẫn rất cạnh tranh.
 
Cuộc sống người Việt tại California
 
Người Việt tập trung sinh sống kinh doanh tại tại quận Cam (Orange County). Đặc biệt, Little Saigon tại quận Cam, California được xem như một trung tâm sinh hoạt của cộng đồng người Việt. Quận có đông người Việt sinh sống ở bang California, Mỹ là: Orange County (quận Cam), Santa Clara County, and Los Angeles County.
 

Các Dự Án Bang California Các Dự Án Bang California

GARNET AT BARRETT RANCH

Loại hình: Biệt thự đơn lập
Thành phố Sacramento, Bang Bang California, Mỹ
Giá từ: $528,990 ~ $582,990

Tin Tức Bất Động Sản Bang Bang California Tin Tức Bất Động Sản

Giá trị thương hiệu của một doanh nghiệp

Interimm nhận thấy được xu hướng đầu tư quốc tế phát triển và mong muốn đem đến nhiều lợi ích thiết thực hơn cho khách hàng, đó là lí do vì sao Interhome – Đơn vị tư vấn đầu tư bất động sản Mỹ.

.

Lên đầu trang