Bang Florida

Florida là một bang nằm ở miền Đông Nam nước Mỹ. Florida tiếp giáp Đại Tây Dương ở phía Đông và vinh Mexico ở phía Tây, tiếp giáp với các bang Georgia và Alabama ở phía Bắc và phía Tây, ở phần cuối giáp với Alabama. Bang này còn nằm gần các quốc gia Caribean mà chủ yếu là Bahamas và Cuba. Đây là một vùng đồi núi thấp, trải dài với những đầm lầy bao la, những khu rừng rộng lớn và một số lượng lớn những hồ.

3 thành phố lớn ở Florida là Orlando, Tampa và Miami. Trong đó, Tampa nằm về phía Tây Florida trên bờ vịnh Mexico yên bình và từng được tạp chí Forbes bình chọn là một trong năm thành phố có cuộc sống ngoài trời tốt nhất thế giới.

florida-usa

Khí hậu

Độ ẩm của Florida được coi như một trong những tài nguyên quý giá nhất. Chính điều này đã thu hút rất nhiều khách du lịch và dân định cư muốn được hưởng ánh sáng mặt trời và sự ấm áp quanh năm nhất là vào mùa đông. Vào mùa đông, miền nam Florida là một trong những nơi ấm áp nhất ở Hoa Kỳ. Nhiệt độ trung bình ở đây dao động từ 18 đến 21 độ C. Nhiệt độ trung bình là khoảng dưới 20 độ C ở Miami và những khu bờ biển khác.

Kinh tế

Nền kinh tế của Florida gây ấn tượng mạnh từ những lợi thế trong việc phát triển ngành du lịch. Thời tiết ấm hầu như quanh năm và hàng trăm dặm bờ biển đã cung cấp những khu du lịch tuyệt với cho du khách từ mọi nơi trên thế giới. Miền nam Florida là một trong số những điểm đến được biết đến nhiều nhất, nhất là Miami, Fort Lauderdale, và vùng West Palm Beach. Công viên giải trí nổi tiếng khắp thế giới gần Orlando, bao quanh khu Walt Disney World hàng năm thu hút được hơn 40 triệu du khách. Ngành du lịch còn thúc đẩy sự phát triển ngành xây dựng của bang khi mà khách sạn, nhà nghỉ, và cửa hàng ăn mọc lên nhằm phục vụ khách du lịch. Những ngành công nghiệp quan trọng khác bao gồm sản xuất nước hoa quả và khai khoáng.

GDP cao thứ 4 tại Mỹ với ngành trọng điểm là du lịch và nông nghiệp.

Thị trường bất động sản Florida

Florida dường như vẫn giữ được phong độ của mình, giá bán nhà và căn hộ ở Florida đang tăng trong năm 2021 này. Xu hướng này đã bùng nổ kéo dài cho đến nay bởi một số yếu tố bao gồm lãi suất thế chấp giảm và nhu cầu chuyển đến một nơi rộng rãi, chất lượng sống tốt hơn trong thời kỳ Đại dịch Covid-19. 

Trong một báo cáo mới từ Phòng nghiên cứu môi giới Florida, giá bán trung bình trong tháng 2/2021 cho căn nhà 1 gia đình là $ 314,900, tăng 16,6% so với năm 2020. Giá trung bình cho căn hộ và nhà phố ở Florida là $ 233,240, cũng tăng 16,6% so với năm 2020. Doanh số bán căn hộ và nhà phố ở Florida vào tháng 2/2021 đạt 11.379 căn - tăng gần 29% so với tháng 2 năm 2020. Số lượng các căn nhà cho một gia đình đạt 23.947 căn vào tháng 2/2021 - tăng 15,7% kể từ tháng 2/2020.

Sự gia tăng nhà ở tại Florida chủ yếu là do nhiều người muốn rời khỏi các thành phố đông đúc, ngột ngạt ở khu vực Đông Bắc trong thời gian cao điểm của đại dịch. Và Bang Florida đã chào đón một lượng cư dân mới đến sinh sống, những người bị thu hút bởi mức thuế thấp của bang, thời tiết tốt, nền kinh tế phát triển và nhiều lựa chọn nhà ở mức giá tốt, ít nhất là cho đến thời điểm hiện tại.

Có thể thấy rằng, thị trường bất động sản Florida là một trong những nơi hưởng lợi lớn nhất từ đại dịch. Bằng chứng cho thấy, một cộng tác viên môi giới tại Jills Zeder Group, có trụ sở tại Miami Beach và Coral, cho biết: “Việc kinh doanh diễn ra liên tục, một tuần làm việc bảy ngày. Và công ty đã bán được khoảng 800 triệu USD bất động sản trong nửa cuối năm 2020, nhiều hơn cả năm 2019.”

Cuộc sống người Việt tại Florida

Nhờ thời tiết thuộc khí hậu nhiệt đới, quanh năm nóng ẩm nên người Việt đã tập trung khá đông tại đây. Người Việt sinh sống bằng nông nghiệp và những dịch vụ chăm sóc cá nhân như nghề nail. Dịch vụ nghề nail của người Việt rất được ưa chuộng và là công việc nhanh chóng kiếm được thu nhập sau khi qua một khóa đào tạo nghề.

Bang Florida hiện đứng thứ hai tại Mỹ về số lượng chuyên viên người Việt cũng như số cơ sở chăm sóc móng do người Việt làm chủ. Hiện nay, người Mỹ gốc Việt hiện sở hữu 62% trong tổng số 1.868 mỹ viện về móng có đăng ký hoạt động tại Florida. 

Các Dự Án Bang Florida Các Dự Án Bang Florida

TOUCHSTONE

Loại hình: Biệt thự đơn lập
Thành phố Tampa, Bang Bang Florida, Mỹ
Giá từ: $216,240 ~ $299,990

ESTANCIA

Loại hình: Biệt thự đơn lập
Thành phố Tampa, Bang Bang Florida, Mỹ
Giá từ: $294,990 ~ $739,990

FERN HILL

Loại hình: Biệt thự đơn lập
Thành phố Tampa, Bang Bang Florida, Mỹ
Giá từ: $201,490 ~ $289,990

TRIPLE CREEK

Loại hình: Biệt thự đơn lập
Thành phố Tampa, Bang Bang Florida, Mỹ
Giá từ: $234,490 ~ $375,490

VENTANA

Loại hình: Biệt thự đơn lập
Thành phố Tampa, Bang Bang Florida, Mỹ
Giá từ: $200,990 ~ $319,990

Tin Tức Bất Động Sản Bang Bang Florida Tin Tức Bất Động Sản

Giá trị thương hiệu của một doanh nghiệp

Interimm nhận thấy được xu hướng đầu tư quốc tế phát triển và mong muốn đem đến nhiều lợi ích thiết thực hơn cho khách hàng, đó là lí do vì sao Interhome – Đơn vị tư vấn đầu tư bất động sản Mỹ.

.

Lên đầu trang