Bang Texas

Texas là bang lớn thứ 2 tại nước Mỹ, tọa lạc tại khu vực trung nam của Mỹ và có rất nhiều thành phố lớn nhỏ khác nhau, trong đó nổi bật nhất có thể kể đến thành phố Houston.

Texas chính là đầu mối giao thông quan trọng của đất nước. Texas là nơi có tổng diện tích và lượng cư dân lớn thứ 2 trên khắp 50 tiểu bang toàn nước Mỹ, với hơn 696,000km2 cùng con số 26,1 triệu dân vô cùng ấn tượng.

Về giao thông, Texas hoàn toàn ghi điểm với hệ thống đường bộ và đường sắt lớn nhất Hoa Kỳ, bên cạnh đó Texas sở hữu 730 sân bay cùng hơn 1,150 hải cảng trải dài khắp tiểu bang. Với những lợi thế vượt bậc, Texas sở hữu danh xưng là Thiên đường của người nhập cư.

Texas có 3 thành phố lớn là Houston, Dallas, San Antonio rất sầm uất.

texas-my

Khí hậu

Dọc bờ biển, khí hậu có phần ôn hoà hơn với sự chênh lệch nhiệt độ không quá lớn.Khu vực này có khí hậu nhiệt đới ẩm, ở các vùng gần bờ biển khí hậu có phần ôn hòa hơn và chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm không quá lớn. Vào mùa hè, cái nóng bao phủ trên khắp tiểu bang Texas, đỉnh điểm lên đến 32 độ C. Với người Việt ở Mỹ sống tại bang Texas, mùa đông là thời điểm có khí hậu dễ chịu nhất trong năm. Texas nằm tại nơi giao nhau của nhiều vùng khí hậu, tạo nên sự đa dạng phù hợp với nhiều cơ địa khác nhau. Khu vực này có khí hậu nhiệt đới ẩm, ở các vùng gần bờ biển khí hậu có phần ôn hòa hơn và chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm không quá lớn.

Kinh tế

Đây là tiểu bang dẫn đầu nước Mỹ trong nhiều ngành từ kinh tế, điện tử, nông nghiệp đến khoa học y sinh và hàng không vũ trụ, là quán quân về kim ngạch xuất khẩu trong gần 20 năm qua.

Texas cũng là tiểu bang nổi tiếng khi luôn đầu tư mạnh cho giáo dục nói chung và hệ thống các trường đại học nói riêng. Tại đây có trên 1000 khu vực trường học với rất nhiều ngôi trường lọt top đại học chất lượng hàng đầu nước Mỹ.

Nền kinh tế bang Texas rất phát triển, có nguồn tài nguyên thiên nhiên rất dồi dào thích hợp phát triển các ngành công nghiệp dầu khí, bông sợi và các hoạt động chăn nuôi.

Năm 2010, Site Selection Magazine xếp hạng Texas là tiểu bang kinh doanh thân thiện nhất toàn quốc. Texas còn có các trụ sở chính của các công ty công nghệ cao như Dell, Inc., Kimberly Clark, AT&T,… Nền kinh tế vững mạnh của Texas được thể hiện rõ khi là tiểu bang đứng đầu về số lượng công ty lọt top Fortune 500 – bảng xếp hạng 500 công ty lớn nhất Hoa Kỳ. Nổi tiếng là nơi có mức thuế thấp, dịch vụ rẻ, Texas chính là một trong bảy tiểu bang không có thuế thu nhập tiểu bang tại Hoa Kỳ.

Đây cũng là nơi có lĩnh vực thương mại vững mạnh hàng đầu với 33 khu ngoại thương, nhiều nhất trong tất cả tiểu bang tại Mỹ.

Thị trường bất động sản Texas

Giá nhà trung bình ở Texas đã vượt qua 274.000 đô la trong quý đầu tiên của năm 2021, theo số liệu mới nhất từ một tổ chức môi giới trong bang. 84.464 căn nhà của bang Texas đã được bán trong quý đầu tiên, tăng 10,1% so với cùng thời điểm năm ngoái, theo báo cáo nhà ở hàng quý của Texas REALTORS. Giá nhà tăng cũng thể hiện mức tăng 13,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tuy nhiên, với nguồn cung nhà bán thấp, giá nhà ở hầu hết các khu vực đã tăng lên đáng kể và sự cạnh tranh giữa những người mua cũng tăng lên. Song đó, sự kết hợp giữa lãi suất thấp và nhu cầu bền vững là những chỉ số tốt cho thị trường nhà ở tại Texas. Nguồn cung nhà ở hiện tại thấp trong lịch sử vẫn là một trong những thách thức lớn nhất của thị trường bất động sản Texas. Lãi suất thế chấp tăng vào năm 2021 kết hợp với tốc độ tăng giá nhanh gần đây sẽ làm chậm nhu cầu và do đó, tăng giá lên mức bền vững hơn.

Hiệp hội Môi giới Bất động sản Quốc gia cho biết thị trường nhà ở sẽ cân bằng nguồn cung trong sáu tháng tới. Theo dữ liệu của Texas REALTORS, tổng thời gian sản phẩm nhà ở Texas từ khi tung ra thị trường đến khi chốt giao dịch giảm từ 100 ngày xuống 87 ngày. 

Cuộc sống người Việt tại Texas

Texas là tiểu bang có lượng dân số người Việt sinh sống đứng thứ hai tại Mỹ. Với chi phí sinh hoạt hợp lý, giá nhà cửa rẻ cùng hàng ngàn cơ hội việc làm từ việc phát triển kinh tế, Texas dễ dàng thu hút hàng ngàn người nhập cư, đặc biệt là cộng đồng Việt.

Các Dự Án Bang Texas Các Dự Án Bang Texas

EDGESTONE

Loại hình: Biệt thự đơn lập
Thành phố Frisco, Bang Bang Texas, Mỹ
Giá từ: $469,999 ~ $569,999

MAJESTIC GARDENS

Loại hình: Biệt thự liền kề
Thành phố Frisco, Bang Bang Texas, Mỹ
Giá từ: $348,990 ~ $359,990

CREEKS OF LEGACY

Loại hình: Biệt thự đơn lập
Thành phố Prosper, Bang Bang Texas, Mỹ
Giá từ: $316,999 ~ $421,999

LAS VENTANAS

Loại hình: Biệt thự đơn lập
Thành phố Dallas/Fort Worth, Bang Bang Texas, Mỹ
Giá từ: $263,999 ~ $376,999

SOUTHWIND MEADOWS

Loại hình: Biệt thự đơn lập
Thành phố Arlington, Bang Bang Texas, Mỹ
Giá từ: $270,999 ~ $313,999

FRISCO SPRINGS

Loại hình: Biệt thự đơn lập
Thành phố Frisco, Bang Bang Texas, Mỹ
Giá từ: $396,990 ~ $593,999

RESERVE AT CHAMBERLAIN CROSSING

Loại hình: Biệt thự đơn lập
Thành phố Dallas/Fort Worth, Bang Bang Texas, Mỹ
Giá từ: $270,999 ~ $310,999

ELEMENTS AT VIRIDIAN

Loại hình: Biệt thự đơn lập
Thành phố Dallas/Fort Worth, Bang Bang Texas, Mỹ
Giá từ: $328,999 ~ $335,999

ELM CREEK

Loại hình: Biệt thự đơn lập
Thành phố Elgin, Bang Bang Texas, Mỹ
Giá từ: $247,990 ~ $353,990

Tin Tức Bất Động Sản Bang Bang Texas Tin Tức Bất Động Sản

Giá trị thương hiệu của một doanh nghiệp

Interimm nhận thấy được xu hướng đầu tư quốc tế phát triển và mong muốn đem đến nhiều lợi ích thiết thực hơn cho khách hàng, đó là lí do vì sao Interhome – Đơn vị tư vấn đầu tư bất động sản Mỹ.

.

Lên đầu trang