Bang Washington

Tiểu bang Washington nằm ở phía tây bắc Thái Bình Dương của Hoa Kỳ, vùng đất này được đặt tên theo vị Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ, George Washington.
 
Washington là tiểu bang được nhiều người Việt lựa chọn

Mặc dù thủ phủ của Washington là Olympia, tuy nhiên thành phố lớn nhất lại là Seattle. Nơi đây còn được biết đến như nơi thành lập các công ty Internet lớn như Amazon.com, Classmates.com, Whitepages.com, Marchex và Microsoft đều có trụ sở  tại đây.

Washington có một hệ thống đường cao tốc và hệ thống tàu thuyền lớn nhất nước Mỹ. Ngoài ra, còn có 140 sân bay và Boeing Field ở Seattle là một trong những cảng hàng không nhộn nhịp nhất Hoa Kỳ. 

Tiểu bang còn là nơi sản xuất trái cây nhiều nhất nước Mỹ và đứng thứ hai trong lĩnh vực rượu. Nơi đây còn có thế mạnh trong ngành công nghiệp sản xuất  như máy bay, tên lửa, đóng tàu, phương tiện di chuyển…

Washington có 624 thành phố, trong đó lớn nhất là Seattle với hơn 700,000 cư dân. Ngoài ra, còn có các thành phố nổi tiếng khác như: Vancouver, Spokane, Bellevue,....

Khí hậu Washington 

 
Khí hậu ở Washington phù hợp với người Việt
Washington có hai vùng khí hậu khác nhau.
Mùa hè ở  phía Tây Cascades thường ẩm, nóng và nhiệt độ thường dưới 26 oC, mùa đông nhiệt độ khoảng 8oC.
Ở phía Đông mùa hè thì ấm , mùa đông thì mát.
Phía Tây thường có mây bao phủ, sương mù và mưa phùn. Phía Tây sườn dốc của Cascades thường có tuyết rơi và vào mùa mưa ở phía đông Cascades lượng mưa khoảng 15cm.

Kinh tế Washington 

Kinh tế Washington cực kỳ phát triển 
Washington hiện đứng vị trí thứ 2 Hoa Kỳ về kinh tế. Tiểu bang hiện đang có những ngành công nghiệp hàng đầu cả nước như thiết kế và chế tạo máy bay, viễn thông, phần mềm máy tính, bất động sản,… 

Mỗi năm Washington thu hút rất đông người đến đây để làm việc và học tập bởi nơi đây tập trung rất nhiều các công ty hàng đầu thế giới như Microsoft, Boeing, Amazon,Starbucks,… Theo khảo sát của Fortune ,20 công ty tốt nhất nước  Mỹ thì có đến 4 công ty ở Washington.

Bên cạnh kinh tế, tài chính Washington còn là bang dẫn đầu về nông nghiệp. Trong đó táo là sản phẩm quan trọng của bang, nhờ điều kiện thuận lợi Washington là tiểu bang dẫn đầu cả nước về sản lượng táo từ năm 1920.

Thị trường bất động sản

 
Bất động sản ở Washington thuộc top đắt nhất Hoa Kỳ
Năm 2021, trung bình một ngôi nhà ở khu vực trung tâm Washington mất 17 ngày niêm yết trên thị trường để được bán so với 25 ngày của năm trước.
Toàn thị trường nhà đất khu vực Washington đạt 38 tỷ USD trong 9 tháng đầu năm 2021, tăng gần 30% so với cùng kỳ năm ngoái.
 
Washington là 1 trong 10 tiểu bang có giá nhà đắt đỏ nhất của Hoa Kỳ, nhưng nhà đất ở đây vẫn luôn là cơn sốt cháy hàng liên tục.

Cuộc sống người Việt tại Washington

Cộng đồng người Việt ở Washington là cộng đồng lớn thứ 4 ở Hoa Kỳ. Với tình hình kinh tế ổn định và phát triển nên cư dân tập trung ở đây khá đông đúc. Có hơn 17,000 người Việt đang sinh sống và phát triển tại đây. Họ thường sống thành một cộng đồng như truyền thống tình làng nghĩa xóm ở Việt Nam vẫn thường có. 

Ở những cộng đồng người Việt, sẽ không khó để bắt gặp các nhà hàng món Việt hoặc các cửa hàng bán thực phẩm đặc trưng của người Việt. Tuy môi trường làm việc ở Washington rộng lớn, nhưng người Việt chủ yếu sống bằng nghề nail, trông trẻ, phục vụ sòng bạc, làm vườn, thông dịch viên,.... 

Các Dự Án Bang Washington Các Dự Án Bang Washington

DUCHESS

Loại hình: Biệt thự đơn lập
Thành phố Bothell, Bang Bang Washington, Mỹ
Giá từ: $1,549,950 ~ $1,779,949

Tin Tức Bất Động Sản Bang Bang Washington Tin Tức Bất Động Sản

Giá trị thương hiệu của một doanh nghiệp

Interimm nhận thấy được xu hướng đầu tư quốc tế phát triển và mong muốn đem đến nhiều lợi ích thiết thực hơn cho khách hàng, đó là lí do vì sao Interhome – Đơn vị tư vấn đầu tư bất động sản Mỹ.

.

Lên đầu trang