Bang Queensland

Queensland là tiểu bang rộng lớn thứ hai và đông dân thứ ba của nước Úc. Tính đến tháng 3/2018, dân số của bang Queensland là 5 triệu dân, chủ yếu tập trung tại khu vực ven biển và phía Đông Nam tiểu bang. Brisbane là thủ phủ và là thành phố lớn nhất của tiểu bang Queensland; đồng thời, đây cũng là thành phố lớn thứ 3 của nước Úc. 
 
Được ví như “Tiểu bang của Ánh nắng mặt trời”, Queensland là mái nhà của 10 trên 30 thành phố lớn nhất nước Úc và là tiểu bang sở hữu nền kinh tế lớn thứ 3 của quốc gia.
 

Địa lý

 
Bang Queensland là một khu vực rộng lớn với sự đa dạng về khí hậu và khu vực địa lý. Nếu Queensland là một quốc gia độc lập thì đây sẽ là đất nước đứng thứ 16 về diện tích lãnh thổ.
 
Thủ đô Brisbane của tiểu bang là một thành phố biển có đường bờ biển trải dài 100 km. Đây cũng là bang có nhiều vẻ đẹp thiên nhiên, bao gồm Sunshine Coast và Gold Cost, là nơi có nhiều bãi biển đẹp nhất bang. Đa phần cư dân Queensland sẽ trải qua 2 mùa trong năm: mùa đông và mùa hè.
 
Toàn-cảnh-bãi-biển-Gold-Coast-về-đêm,-tiểu-bang-Queensland,-nước-Úc-nhìn-từ-trên-cao
Toàn cảnh bãi biển Gold Coast về đêm, tiểu bang Queensland, nước Úc nhìn từ trên cao

Giao thông

 
Giao thông chủ yếu tại Queensland là hệ thống đường cao tốc quốc gia và các đường cao tốc khác như M1. Bộ giao thông vận tải Úc là người chịu trách nhiệm phát triển và điều hành hệ thống đường sá, phương tiện giao thông công cộng như taxi và hàng không địa phương.
Sân bay Brisbane là cửa ngõ quốc tế và nội địa chính của bang. Sân bay Gold Coast, sân bay quốc tế Cairns, sân bay Townsville là những sân bay nổi bật tiếp theo với những chuyến bay quốc tế liên tục được khai thác tại đây.
 
Đặc biệt, tại vùng Đông Nam, hệ thống giao thông công cộng được vận hành bởi TransLink được người dân ở đây ưu ái sử dụng. TransLink là hệ thông cung cấp các dịch vụ giao thông chất lượng cao như xe bus, đường sắt, phà…
 
sân-bay-quốc-tế-Brisbane-bang-Queensland-Úc
Sân bay quốc tế Brisbane, bang Queensland, Úc
 

Giáo dục

 
Queensland sở hữu số lượng lớn các trường đại học chất lượng và uy tín nhất trên cả nước và trên thế giới như: Đại học Queensland, đại học James Cook, đại học Công nghệ Queensland… Đại học Queensland là đại học đầu tiên của tiểu bang khi được thành lập vào năm 1909. Nó được xếp hạng 60 trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất toàn cầu.
 
Đại-học-Queensland-danh-tiếng-nước-Úc
Đại học Queensland danh tiếng nước Úc

Các Dự Án Bang Queensland Các Dự Án Bang Queensland

SILK ONE

Loại hình: Căn hộ cao cấp
Thành phố Brisbane, Bang Bang Queensland, Úc
Giá từ: AU$378,000 ~ AU$1,287,500

Tin Tức Bất Động Sản Bang Bang Queensland Tin Tức Bất Động Sản

Giá trị thương hiệu của một doanh nghiệp

Interimm nhận thấy được xu hướng đầu tư quốc tế phát triển và mong muốn đem đến nhiều lợi ích thiết thực hơn cho khách hàng, đó là lí do vì sao Interhome – Đơn vị tư vấn đầu tư bất động sản Mỹ.

.

Lên đầu trang