Bang California

California là tiểu bang ven biển miền tây nước Mỹ và là nơi đông dân nhất ở Mỹ, đồng thời có diện tích đứng thứ 3 toàn quốc. Tiểu bang này có nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp, bao gồm Central Valley rộng rãi, núi cao, sa mạc nóng nực, và hàng trăm dặm bờ biển đẹp. Do đó đã thu hút hàng ngàn lượt khách du lịch mỗi năm.
 
California có 40 triệu dân và đa dạng về chủng tộc. Đây cũng là tiểu bang tập trung người Việt đông nhất tại Mỹ. Bang California được chia thành 35 quận với 215 thành phố. Trong đó, có 4 thành phố với mật độ cư dân lớn nhất bang và cũng được nhiều người biết đến nhất là Los Angeles, San Diego, San Francisco, San Jose.
 
Các thành phố này mang nhiều thế mạnh như: Los Angeles với thế mạnh về thương mại và tài chính, Hollywood – thiên đường điện ảnh, thung lũng Silicon...; San Diego – thành phố “thông minh” và hiện đại với việc áp dụng các ứng dụng công nghệ vào kinh tế và đời sống.
 
Khí hậu
 
Mặc dù hầu hết các khu vực trong bang California có khí hậu Địa Trung Hải, tuy nhiên do kích thước lớn, khí hậu dao động từ cực đến cận nhiệt đới. 
Những vùng giáp biển sẽ có khí hậu mát mẻ hơn. Nhiệt độ không bao giờ xuống quá thấp vào mùa đông (hầu như không có tuyết) và hiếm khi lên trên 30°C (gần 80°F) vào mùa hè. Còn các vùng xa hơn trong đất liền có mùa đông lạnh hơn và mùa hè nóng hơn.
 
Kinh tế
 
Đây là bang có nền kinh tế phát triển hàng đầu ở bờ Tây nước Mỹ. GDP của California lớn nhất nước Mỹ với tổng sản phẩm quốc nội hơn 3000 tỉ đô năm 2019. Đây là minh chứng cho năng suất vượt trội và đẳng cấp thế giới của lao động Mỹ. Nếu California là một quốc gia riêng biệt, đây sẽ trở thành nền kinh tế lớn thứ 5 trên Thế Giới trong năm 2019.
 
Các ngành nghề đóng góp chủ yếu cho sự tăng trưởng này gồm dịch vụ tài chính, bất động sản, công nghệ thông tin và sản xuất. Hiện tại, California đóng góp gần 14% tổng GDP của Mỹ dù dân số chỉ chiếm 12% dân số cả nước.
 
Cuộc sống người Việt tại California
 
Người Việt tập trung sinh sống kinh doanh tại tại quận Cam (Orange County). Đặc biệt, Little Saigon tại quận Cam, California được xem như một trung tâm sinh hoạt của cộng đồng người Việt.
 
Quận có đông người Việt sinh sống ở bang California, Mỹ là: Orange County (quận Cam), Santa Clara County, and Los Angeles County.

Projects of Bang California Projects of Bang California

GARNET AT BARRETT RANCH

Type: Single family
Sacramento City, Bang California, USA
Price: $528,990 ~ $582,990

Real Estate News Bang Bang California Real Estate News

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Lên đầu trang